Các trạm xăng đang được bán lại như các vị trí phát triển để đáp ứng nhu cầu về đất đai tăng cao

Bất Động Sản Úc

Wyndham Lynn Times Quên bơm xăng, một số chủ sở hữu trạm dịch vụ đang tăng lợi nhuận bằng cách bán đất của họ cho các nhà phát triển.

Gần 20 trạm xăng của NSW đã được rao bán vào mùa xuân năm nay, thị trường này đã được các nhà phát triển quảng cáo ráo riết cho các nhà phát triển trong cuộc săn lùng các khối nhà ở và nhà ở hỗn hợp.

Nó đi theo một loạt các phát triển trạm xăng gần đây trên khắp Sydney, đặc biệt là ở phía tây.

Một cửa hàng xăng dầu trên đường Darling St ở Rozelle đã được phát triển thành 22 căn hộ hoàn thành vào cuối năm ngoái – một hợp đồng xây dựng trị giá ước tính 10,7 triệu đô la, theo hồ sơ của Cordell.

Một Rozelle BP hình dung trước khi nó bị phá hủy để mở đường cho sự phát triển đơn vị sang trọng.Một trạm xăng lịch sử trên Percival Rd ở Stanmore đã bị đóng cửa và bán lại như một trang web phát triển với giá 3,1 triệu đô la vào năm 2014 và ngày nay là một khối chín căn hộ.

Các trạm xăng hiện đang được rao bán như các trang web phát triển bao gồm 16 trạm Caltex trải khắp Sydney, bao gồm các vùng ngoại ô Bondi, Newtown, Drumoyne, Gladesville, Rose Bay, Sylvania và Concord West.

Các trạm Caltex của Tây Sydney đang được bán hết khi các địa điểm phát triển ở Casula, Richmond, Mt Druitt và Merrylands.

Wyndham Lynn Times Phú Thọ Công ty nhiên liệu được hiểu là cũng đang lên kế hoạch bán tháo các trạm dịch vụ thậm chí nhiều hơn vào năm tới. Họ đang đề nghị khắc phục các trang web đã được bán, tước bỏ các máy bơm và các cơ sở trạm dịch vụ khác để chuyển đổi chúng thành các trang web có thể xây dựng.

Trạm dịch vụ Salisbury ở Stanmore

Một trạm xăng lịch sử ở Stanmore trước khi nó được chuyển thành các đơn vị.

Một khối các căn hộ được gọi là The Radius được xây dựng trên đỉnh của trang web của Trạm dịch vụ Salisbury cũ ở Stanmore.

Một phát ngôn viên của Caltex cho biết các tài sản này đã được rao bán sau khi được xác định là có thể mang lại giá trị cao hơn thông qua việc sử dụng thay thế.

Giám đốc và đại lý bán hàng của Stonebridge Lincoln Blackledge cho biết các trạm xăng chỉ đơn giản là có giá trị như các trang web xây dựng hơn là các cửa hàng xăng dầu.

Nhu cầu của các nhà phát triển là rất mạnh, đặc biệt là đối với khu dân cư (trang web), ông nói. Mật độ của Sydney Khi Sydney tăng lên, các trang web có tiềm năng sử dụng hỗn hợp đang được đón nhận rất tốt.

Các trạm xăng có xu hướng trở thành địa điểm phát triển tuyệt vời vì chúng nằm trên các tuyến đường nổi bật và trong các khu vực có phân vùng hỗ trợ phát triển mật độ cao hơn, ông Blackledge cho biết thêm.

Giám đốc đầu tư của CBRE Mark Wizel, cũng tham gia vào việc bán, cho biết giá cho các tài sản riêng lẻ có khả năng trong hàng triệu và các trang web sẽ phù hợp với 40-80 đơn vị.

Người phát ngôn của NRMA, Peter Khoury, cho biết việc tái phát triển trạm xăng có liên quan vì một số người dân Sydney đã phải đi xa để đến máy bơm gần nhất.

Nhiều rất nhiều trạm xăng hiện là bất động sản chính nằm ở những khu vực không có nhiều người để bắt đầu. Khi có ít sự cạnh tranh, giá xăng có xu hướng tăng lên.

Ông Wizel nói rằng đề nghị của Caltex có khả năng thu hút sự quan tâm từ các nhà phát triển địa phương và châu Á.