Chính sách bất động sản vẫn là giai điệu chính của quy định bất động sản

shophouse Aqua City Hạ Long

Trong những năm gần đây, đã có nhiều lo ngại về việc liệu quy định bất động sản sẽ được nới lỏng. Điểm khởi đầu để hỗ trợ thư giãn là phát triển bất động sản vẫn cần thiết cho sự tăng trưởng ổn định. Tóm lại, bài phát biểu hiện tại về “không sống trong bất động sản” vẫn là giai điệu chính và cuộc họp của Bộ Chính trị vào cuối tháng 7 nhấn mạnh rõ ràng “không sử dụng bất động sản như một biện pháp để kích thích nền kinh tế trong ngắn hạn”, có nghĩa là sự kiểm soát chung của bất động sản vẫn còn chặt chẽ. Tuy nhiên, xem xét rằng áp lực giảm đối với nền kinh tế thực sự lớn hơn, nhiều khả năng chính quyền địa phương sẽ tăng cường sáng kiến ​​của họ trên cơ sở các chính sách bán hàng Aqua City Hạ Long dựa trên thành phố.

Một phân tích về hiện trạng tăng trưởng kinh tế kể từ năm nay không khó để tìm thấy, và mức đầu tư bất động sản cao tiếp tục là một trong số ít điểm sáng. Dữ liệu cho thấy đầu tư bất động sản của Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay có tốc độ tăng trưởng hàng năm 10,3%, giảm 0,2 điểm phần trăm từ tháng 1 đến tháng 9, cao hơn mức 9,7% của cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng của đầu tư bất động sản không bao gồm phí mua đất cũng tiếp tục. Lên cao hơn. Nhìn lại, với sự hoàn thành liên tiếp của bất động sản đang được xây dựng, việc thắt chặt dần dần tài chính bất động sản và sự biến mất của “vay nợ” của cư dân, đầu tư bất động sản tiếp theo sẽ giảm dần, nhưng dự kiến ​​rằng khả năng phục hồi vẫn còn mạnh. Đánh giá từ thực tế là hàng tồn kho bất động sản ở mức thấp, không có cơ sở cho sự biến động lớn của giá nhà, và dự kiến ​​sẽ duy trì sự ổn định trong tương lai để hỗ trợ đầu tư bất động sản. Thứ hai, từ phía nhu cầu, quá trình đô thị hóa ổn định và quy mô gia đình nhỏ hỗ trợ nhu cầu bất động sản. Thứ ba, về mặt tài chính, lãi suất thế chấp chung đã tăng nhẹ, duy trì sự ổn định trong trung hạn và sẽ không gây áp lực quá lớn cho thị trường bất động sản . Thứ tư, từ góc độ của phía cung, sự cân bằng chặt chẽ giữa thắt chặt tài chính và giảm tốc độ tăng trưởng cung cấp đất, kết hợp với sự không thể tách rời của chính quyền địa phương từ tài chính đất đai, giá đất và giá nhà đất dự kiến ​​sẽ ổn định, hỗ trợ đầu tư bất động sản giảm mạnh. Từ quan điểm này, bất động sản dự kiến ​​sẽ tiếp tục là một hỗ trợ mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vào năm tới.

Ngoài ra, theo báo giá mới nhất của ngân hàng trung ương vào ngày 20 tháng 11, lãi suất LPR, đóng vai trò là tỷ lệ tham chiếu cho lãi suất thế chấp trong hơn năm năm, đã giảm xuống 5 điểm cơ bản so với tháng Mười. Một số người tin rằng đây là tín hiệu của việc nới lỏng bất động sản. Trên thực tế, lãi suất thế chấp phụ thuộc vào mức tăng thực tế trên cơ sở LPR và hiệu quả cụ thể phụ thuộc vào thái độ kiểm soát của chính quyền địa phương. Trong trường hợp tăng đều đặn, mức giảm lãi suất thế chấp tối thiểu dự kiến ​​sẽ nhỏ và lượng thế chấp chồng chất vẫn phải chịu sự kiểm soát lớn hơn. Việc giảm lãi suất thế chấp thực tế nên tương đối hạn chế.

Trên thực tế, nhìn lại vòng kiểm soát và kiểm soát bất động sản hiện nay ở Trung Quốc trong ba năm qua, các từ khóa là “nhà ở và sống không đầu cơ”, các chính sách dựa trên các thành phố và các cơ chế dài hạn. Cái gọi là “nhà ở và nhà ở không phải là đầu cơ” chủ yếu là do giá nhà đất ở Trung Quốc tăng trong vài năm qua, cư dân tiếp tục tăng đòn bẩy và tỷ lệ thế chấp mua nhà đã tiếp tục tăng, chính sách được gọi là dựa trên thành phố, và điểm khởi đầu là sự khác biệt lớn về phát triển kinh tế giữa các khu vực. Quy định này là không hợp lý, cái gọi là cơ chế dài hạn đề cập đến việc đẩy nhanh việc thiết lập nguồn cung đa đối tượng, bảo lãnh đa kênh và hệ thống nhà ở cho thuê mua.

Đánh giá từ sự kiểm soát thực tế trong những năm gần đây, ba từ khóa chính sẽ có sự nhấn mạnh khác nhau trong các giai đoạn khác nhau. Kể từ khi bắt đầu quy định bất động sản “930” năm 2016, việc ổn định giá nhà đất đã trở thành trọng tâm và “nhà ở và sinh hoạt” đã trở thành trọng tâm, cho đến nay, giá nhà nói chung đã giảm, do những bất ổn bên trong và bên ngoài đã bắt đầu ảnh hưởng đến nền kinh tế. Bên dưới điểm mấu chốt của “không sống”, chiến lược của thành phố dự kiến ​​sẽ trở thành người chơi chính. Ngược lại, việc đẩy nhanh việc xây dựng cơ chế dài hạn cho thị trường bất động sản ở Trung Quốc sẽ tiếp tục trong suốt chu kỳ điều tiết và kiểm soát này. Từ quan điểm này, chính sách của thành phố sẽ trở thành một hướng chính của quy định bất động sản.