Doanh số bán nhà sang trọng tại Vương quốc Anh năm 2019 bị tắt tiếng bởi sự không chắc chắn của Brexit

Shophouse SuSan

Wyndham Thanh Thủy Theo cố vấn tài sản toàn cầu Knight Frank, tình cảm là động lực chính của hoạt động tại các thị trường khu vực chính ở Anh. Sự không chắc chắn xung quanh bối cảnh chính trị của Vương quốc Anh có nghĩa là người mua và người bán tùy ý thận trọng. Do đó, giá cả đã bị khuất phục và mức cổ phiếu bị tắt tiếng. 

Giá trị chính của khu vực hầu như không thay đổi trong ba tháng tính đến cuối tháng 6 năm 2019, tăng 0,1%. Trên cơ sở hàng năm, giá thấp hơn 2,3%. 

Các đại lý của Knight Frank lưu ý rằng mặc dù không chắc chắn, vẫn có một thị trường cho cổ phiếu có giá tốt. Người mua, tuy nhiên, nhạy cảm về giá và ngày càng hiểu biết về thị trường.

Mặc dù hoạt động giao dịch bị tắt, nhưng ngày càng có nhiều dấu hiệu của nhu cầu bị dồn nén, với số lượng người đăng ký mới trung bình đăng ký trên mỗi văn phòng của Knight Frank ở mức cao nhất trong năm năm trong quý hai và số lượt xem trung bình trên mỗi văn phòng cũng ở mức cao nhất kể từ năm 2014. 

Do tính chất tùy tiện hơn của các thị trường chính bên ngoài thủ đô, liệu điều này có chuyển thành hoạt động đón đầu hay không sẽ vẫn phụ thuộc phần lớn vào triển vọng chính trị và kinh tế, nhưng nó cho thấy nhu cầu cơ bản là xây dựng nên chính trị sự rõ ràng sẽ đến trong những tháng tới. 

Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng lên, phân tích dữ liệu danh sách từ Rightmove cho thấy mức cổ phiếu thấp.

Số lượng bất động sản mới được niêm yết để bán cho đến năm 2019 ở Anh và xứ Wales trên 1 triệu bảng đã giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái và 30% so với cùng kỳ năm 2016 (trước cuộc trưng cầu dân ý), nhấn mạnh khả năng vị trí thuận lợi cho các nhà cung cấp mới và đang hoạt động có tài sản có giá cạnh tranh nếu sự không chắc chắn chính trị hiện nay thoái trào. 

Dự án wyndham Thanh Thủy Knight Frank báo cáo thêm thị trường nhà ở Anh lên tới 1 triệu bảng đã ít bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn chính trị, với giá trị tăng 2% kể từ cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6 năm 2016. 

Giá trên 2 triệu bảng giá thấp hơn gần 5% so với mức hiện tại thời gian trưng cầu dân ý ở EU và vẫn còn trung bình dưới 20% so với mức cao nhất của thị trường trước đó vào đầu năm 2008.