Khu vực Úc được hưởng sự hồi sinh giá bất động sản lớn nhất

Phoenix Garden Phú Yên

Dự án Wyndham Lynn Time Thanh Thủy Đó là những người mua bất động sản có dấu hiệu tích cực đã tìm kiếm, sau một thời gian không chắc chắn kéo dài trên thị trường.

Các khu vực thường được kéo theo dòng chảy của việc cải thiện giá thành phố thủ đô. Nhưng khi triển vọng thị trường tiếp tục được cải thiện, các khu vực phi đô thị ở Úc đang tăng lên, dưới hơi nước của chính họ

Trong các phong trào bất động sản khu vực được theo dõi bởi các chuyên gia dữ liệu tài sản CoreLogic, một góc của Queensland đã được chứng minh là hoạt động hàng đầu của đất nước, mặc dù một năm hoạt động giảm trên tất cả các lĩnh vực, làm cho thị trường đứng đầu.

Khu vực Wide Bay ở phía bắc thành phố Brisbane đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về giá trị nhà ở cho cả nhà và căn hộ theo Cập nhật thị trường khu vực hàng quý mới nhất. Khu vực này là nơi duy nhất mà giá trị tổng thể không giảm. Nhà đã tăng 2 phần trăm và đơn vị tăng 4,9 phần trăm.

Nhưng thật đáng kinh ngạc, trong số 11 khu vực được kiểm tra trong báo cáo CoreLogic, hoạt động bán hàng đã giảm và giá trị đã giảm. Trong khi những con số không quá ấn tượng trên giấy (đặc biệt là đối với các chủ nhà hoặc nhà đầu tư địa phương đã mua ở những khu vực này trong những năm gần đây), nhà phân tích nghiên cứu cao cấp Cameron Kizer cho biết có ánh sáng ở cuối đường hầm.

Những gì báo cáo này cho thấy là tốc độ tăng trưởng và giao dịch tại các thị trường khu vực này rất chậm. Dữ liệu trong báo cáo là cho đến tháng Sáu. Nhưng ở cấp quốc gia, chúng tôi đã có một chút cải thiện về tâm lý thị trường trong vài tháng qua và các thành phố thủ đô đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vào thị trường, ông giải thích.

Tuy Trong khi điều đó không nhất thiết phải hiển thị ở các thị trường khu vực, trong sáu đến 12 tháng tới chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự phục hồi ở một số khu vực đó; theo dõi những gì đang xảy ra ở các thành phố thủ đô.

Dự án Wyndham Lynn Time Nó không hoàn toàn bị quy định bởi các thành phố thủ đô, nhưng nếu bạn nhìn vào thị trường khu vực mục tiêu, hầu hết chúng đều bao quanh thủ đô và chúng có một chút liên kết, ông nói, thêm rằng vùng Illawarra, Khu vực Newcastle và Lake Macquarie cũng như Geelong là những ví dụ điển hình cho phong trào thị trường này.

Mặc dù, có một số khu vực có xu hướng đi theo nhịp trống của riêng họ, ông nói.

Nếu bạn nhìn vào khu vực Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc, họ chắc chắn không ở đâu yếu trong vài năm qua như các thành phố thủ đô của họ.

Cuối cùng, ông Kizer nói rằng sự sụt giảm thể hiện ở các khu vực này (với sự cải thiện trong thị trường thủ đô đã có bằng chứng) có thể là dấu hiệu mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Đây là thời điểm tốt. Có lẽ chúng ta không mong đợi sự tăng trưởng rất mạnh, nhưng nhìn chung các thị trường trong khu vực có lợi suất cho thuê tốt hơn so với bạn có được ở các thành phố thủ đô. Và khi lãi suất giảm, bạn có thể thấy rằng hoàn toàn dựa trên lợi nhuận cho thuê có cơ hội. Trong báo cáo tiếp theo của chúng tôi, hy vọng sẽ thấy sự phục hồi ở một số thị trường trong khu vực đó, ông Mr Kizer nói.

Đây là những khu vực có mức tăng trưởng lớn nhất:

Vịnh rộng, Queensland

Vịnh Wide, một khu vực rộng gần 50.000 mét vuông của Tiểu bang Ánh Dương dọc theo bờ biển, là nơi có các điểm nóng kỳ nghỉ như Đảo Fraser và Vịnh Hervey cũng như thủ đô đường Bundaberg và thị trấn đào vàng của đất nước Gympie.

Sau một thập kỷ ngủ đông, khu vực này đã ghi nhận sự gia tăng lớn nhất về giá trị nhà cho cả nhà và đơn vị trong 12 tháng tính đến tháng Sáu. Giá trị nhà tăng 2% và giá trị đơn vị tăng 4,9% trong năm tính đến tháng Năm.

Một trong những yếu tố thúc đẩy giá trị của khu vực là giá trị gia tăng dân số địa phương đã vượt quá mức trung bình của bang trong hai thập kỷ qua, với dự báo dự đoán khu vực sẽ tăng lên hơn 430.000 người vào năm 2031.

Ông Kizer cho biết sự kết hợp của giá cả hàng hóa cao hơn, đầu tư khai thác và tăng di cư giữa các tiểu bang có khả năng thúc đẩy sự phục hồi của địa phương.

Ông Di chuyển từ bang Pennsylvania đến Queensland đang đón đầu, vì vậy có lẽ mọi người đang nhìn lại khu vực đó một lần nữa, ông Mr Kizer nói.

Newcastle và Hồ Macquarie, NSW

Thủy triều có thể đã chuyển sang khu vực Newcastle.

Trong khi báo cáo cho thấy sự suy yếu liên tục của thị trường bất động sản trong ba tháng tính đến tháng 6, ông Kizer nói rằng ông đã bắt đầu thấy sự cải thiện trong những tháng gần đây.

Tôi nghĩ rằng quý tiếp theo sẽ cho thấy sự gia tăng giá trị tài sản cho Newcastle mà chúng ta đã thấy cho đến tháng 8, ông nói.

Hoạt động bán hàng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái trên tất cả các khu vực của NSW với Newcastle và Lake Macquarie giảm 19% so với tháng 5 năm 2018.

Khu vực đã thấy giá trị nhà giảm trong 12 tháng đến tháng 6 năm 2019; nhà đã giảm 8,8 phần trăm và giá trị đơn vị giảm 9,5 phần trăm.

Illawarra, NSW

Vùng lân cận của Wollongong đã có dấu hiệu phục hồi sau một quý tháng sáu đầy đá.

Báo cáo cho thấy sự suy yếu liên tục của thị trường bất động sản trong ba tháng tính đến tháng 6, nhưng ông Kizer cho biết đã có một sự thay đổi nhỏ trong những tháng kể từ đó.

Trong những tháng đến tháng 8, Illawarra đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của nó chậm và chúng ta thậm chí có thể thấy những dấu hiệu gia tăng trong quý tiếp theo, ông nói.

Trong báo cáo, Illawarra đã được chứng minh là có sự sụt giảm lớn nhất về doanh số bán hàng trên khắp khu vực NSW với mức giảm 20% so với tháng 5 năm 2018.

Illawarra cũng là nơi có sự suy giảm giá trị nhà hàng năm lớn nhất với mức giảm 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông nói rằng sự gia tăng trong phát triển dân cư ở Wollongong có thể thấy giá trị căn hộ bị ảnh hưởng.

Geelong, Victoria

Theo ông Kizer, khu vực này đã được khởi động từ thị trường Melbourne.

Giá trị nhà của Geelong đã giảm 4,7% trong 12 tháng tính đến tháng 6, tuy nhiên dữ liệu gần đây cho thấy giá đang tăng trở lại.

Ông Kizer cho biết sự phục hồi ở Melbourne, nơi giá tăng vọt 2% trong ba tháng, đã chảy qua thị trường bất động sản của Geelong trong ba tháng qua.

Đây là một trung tâm thành phố khá sắc nét trong năm qua về nhà ở và đơn vị tính đến tháng 6, nhưng chúng tôi đã có được dữ liệu cập nhật hơn và trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy một sự gia tăng nhẹ ở thị trường Geelong, ông Mrerer nói.